Huyện Lộc Ninh tổ chức tập huấn công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2013.

Thứ năm - 30/05/2013 09:12 1.176 0

Ngày 23/5/2013, UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2013 cho hơn 142 đống chí là cán bộ phòng VH&TT, cán bộ văn hóa xã hội các xã, thị trấn và Ban điều hành các ấp, khu phố.
Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình -Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình: Nghị định 110/2009/NĐ-CP ngày 10/12/2009 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 02/2013/NĐ-CP ngày 03/01/2013 của Chính phủ quy định về công tác gia đình; Thông tư 23/2011/TT-BVHTTDL ngày 30/12/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy định thu thập, xử lý thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Thông tư 24/2011/TT-BVHTTDL quy định về tiêu chuẩn, điều kiện khen thưởng cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; đối tượng điều kiện, cơ quan hoàn trả thiệt hại về giá trị tài sản cho người trực tiếp tham gia phòng, chống bạo lực gia đình… Các kiến thức cơ bản về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình: một số tình huống về bạo lực gia đình, thực trạng bạo lực gia đình, các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn bạo lực gia đình. Thông qua Lớp tập huấn đã giúp các học viên nâng cao kiến thức về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó nâng cao năng lực, trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đình Long