Thường Trực Hội Đồng Nhân Dân Huyện Lộc Ninh giám sát xã Lộc Quang

Thứ năm - 01/12/2011 14:55 1.335 0
Thực hiện chuơng trình hành động của HĐND huyện Lộc Ninh năm 2011. Ngày 24/11/2011 Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức giám sát tình hình thực hiện Nghị Quyết HĐND huyện tại xã Lộc Quang.
Những nội dung chính mà Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh tiến hành giám sát tại xã Lộc Quang lần này là: Tình hình kinh tế xã hội; công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng, vốn mục tiêu tại xã; thu chi ngân sách nhà nước tại địa phương; tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội… Trong năm 2011 tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã Lộc Quang ổn định và phát triển, tổng diện tích cây công nghiệp trên địa bàn xã đạt 3.571 ha trong đó cây cao su hơn 2.000 ha, tăng 68,5 ha đạt 103,4% so với cùng kỳ; cây điều và tiêu hơn 1.000 ha; diện tích còn lại là cây cà phê. Tổng diện tích gieo trồng lúa là 262 ha; tình hình chăn nuôi vẫn được duy trì và phát triển.Công tác giáo dục – y tế ngày càng được cải thiện, nâng cao về chất lượng. Năm 2011 xã Lộc Quang đã tiếp tục giải ngân 13 triệu đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của năm 2010, giải ngân 20 triệu vốn sửa chữa đường giao thông nông thôn. Năm 2011 tổng thu ngân sách nhà nước của xã trên 2 tỷ 632 triệu đồng, tổng chi ngân sách địa phương là 2 tỷ 632 triệu đồng; trong năm 2011 xã Lộc Quang cũng đã thực hiện hoàn thành các chương trình chính sách an sinh xã hội. Phát biểu tại buổi giám sát ông Bùi Văn Lộc – phó chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà xã Lộc Quang đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã Lộc Quang tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ huyện; thực hiện tốt công tác quản lý sử dụng hợp lý các quỹ đất công; chỉ đạo thu các khoản nợ động thuế; tiếp tục thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cấp xã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng