Chung kết hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” huyện Lộc Ninh lần thứ II/2011

Thứ hai - 21/11/2011 08:58 1.696 0

Chung kết hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” huyện Lộc Ninh lần thứ II/2011

Ngày 16/11/2011 tại hội trường Huyện ủy, Huyện Đoàn phối hợp phòng GD&ĐT huyện tổ chức chung kết hội thi em yêu lịch sử Việt Nam lần thứ II năm 2011. Đồng chí Hà Văn Giảng, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và hơn 200 học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh đã về tham dự, cổ vũ cho hội thi.
Với các nội dung liên quan đến lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ cũng như những lịch sử truyền thống của tổ chức Đoàn, Đội, 100 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng loại phải trải qua 2 vòng thi với 20 câu hỏi theo hình thức rung chuông vàng. Kết quả trải qua 20 câu hỏi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc nhất cho 3 thí sinh còn lại trên sàn thi đấu gồm THCS Lộc Tấn, THCS Lộc Quang và THCS lộc Khánh, giải cho cụm có số thí sinh ở lại sàn thi đấu đông nhất thuộc về cụm thi đua số 2 và giải cho cụm tổ chức tốt nhất tại hội thi vòng cụm cho cụm thi đua số 4. Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” là dịp để các em học sinh tại các trường tiểu học và THCS có thể tìm hiểu nhiều hơn về những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ thời kỳ dựng nước và giữ nước, sự đoàn kết gắn bó của nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; bên cạnh đó đây còn là một sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện sau những giờ học căng thẳng trên ghế nhà trường.

Tác giả bài viết: Quế Anh