Hiệu quả từ phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” ở huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 21/11/2011 08:43 1.369 0
Những năm qua, công tác giáo dục- đào tạo luôn được các cấp, các ngành huyện Lộc Ninh đặc biệt quan tâm. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, song với ý chí quyết tâm cao ngành giáo dục- đào tạo huyện Lộc Ninh đã gặt hái được những thành quả đáng khích lệ. Năm học 2010- 2011 Huyện Lộc Ninh có tỷ lệ học sinh đạt giỏi cấp Tỉnh đứng thứ nhất toàn Tỉnh.
Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong ngành giáo dục- đào tạo huyện Lộc Ninh không ngừng được đẩy mạnh. Cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” tiếp tục được thực hiện nghiêm túc góp phần nâng cao chất lượng “dạy thực chất, học thực chất”, tỷ lệ học sinh giỏi, giáo viên giỏi không ngừng tăng lên. Năm học 2010-2011, ở bậc học Mầm non: toàn Huyện có 692 cháu đạt Bé khỏe bé ngoan cấp trường, 631 cháu đạt Bé khỏe bé ngoan cấp Huyện (tăng 106 cháu so năm học trước), 604 cháu đạt Bé khỏe bé ngoan cấp Tỉnh (tăng 139 cháu), tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 1,9%; bậc Tiểu học tỷ lệ trẻ 06 tuổi ra lớp đạt 99,3%, có 31,2% học sinh đạt học lực giỏi, 33,2% học sinh khá, 31,3% trung bình, 99,3% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, có 73 học sinh giỏi Huyện, 10 học sinh giỏi Tỉnh, 06 học sinh đạt giải thi Tiếng anh qua mạng Internet, tỷ lệ học sinh nghỉ, bỏ học giảm còm 0,36%; bậc Trung học cơ sở có 11,1% học sinh giỏi (tăng 1,6%), khá 31,2% (tăng 1,2%), trung bình 44,9% (giảm 2,5%), tỷ lệ học sinh yếu giảm 0,3%, 99,2% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, toàn Huyện có 160 học sinh giỏi các môn cấp Huyện, 95 học sinh giỏi tỉnh, học sinh nghỉ học đã giảm còn 0,9%, 53 giáo viên đạt giỏi Huyện; bậc Trung học phổ thông có 37 học sinh đạt giỏi cấp Tỉnh. Kết quả đạt được của các em đã thể hiện sự cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “học tốt” của huyện Lộc Ninh. Trong đó có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ giáo viên- các thầy, cô giáo, đã hết lòng, hết sức đào tạo các em để mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đã có nhiều thầy, cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh nhiều năm liền. Năm học 2010-2011, toàn ngành có 230 cán bộ- giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 07 cán bộ- giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh, 15 giáo viên và cấp dưỡng đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh; 64 Tổ đạt lao động tiên tiến, 11 trường đạt tiên tiến, 06 trường đạt tiên tiến xuất sắc; 14 tập thể, 161 giáo viên được các cấp tặng giấy khen, bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 08 cán bộ- giáo viên được đề nghị Bộ giáo dục- đào tạo, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, cô Nguyễn Thị Huệ- Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba. Năm học 2011-2012 với chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” ngành giáo dục- đào tạo Lộc Ninh đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong các trường học bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, sử dụng giáo án điện tử, từng bước đổi mới phương pháp dạy học theo kiểu truyền thống “đọc- chép”…/.

Tác giả bài viết: Anh Thư