Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Thứ năm - 01/12/2011 14:58 1.378 0
Ngày 22/11/2011, Huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam và tuyên dương các tấm gương tiêu biểu trong phong trào xã hội từ thiện giai đoạn 2008 – 2011. Về dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bình Phước, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Hội CTĐ qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện cùng 222 đại biểu, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ trên địa bàn huyện đã về dự.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CTĐ Việt Nam. Với tinh thần “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, mỗi cấp hội có nhiều công trình nhân đạo, mỗi hội viên, thanh thiếu niên CTĐ làm nhiều việc thiện như: phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương”, “Hiến máu tình nguyện”. Cùng với sự phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, trong nững năm qua, Hội CTĐ huyện Lộc Ninh luôn khẳng định vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo từ thiện ở địa phương. Thông qua hoạt động ở các cấp hội đã xây nhà CTĐ và tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất cho 198.830 đối tượng đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 13 tỷ 490 triệu đồng. Hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân được các cấp hội phối hợp với ngành y tế triển khai có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo đạt kết quả cao. Trong thời gian qua, toàn huyện đã thu được 5.190 đơn vị máu. Cũng tại buổi lễ, 01 tập thể, 02 cá nhân được TW Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2008 – 2011, 16 tập thể và 18 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh tặng bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác năm 2011. Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện Lộc Ninh đã tuyên dương 65 tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xã hội từ thiện trên địa bàn huyện trong nhiều năm qua./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng