Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng 2011 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012

Thứ tư - 07/12/2011 10:51 1.391 0
Ngày 30/11/2011 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012.
Về dự hội nghị có ông Vũ Đình Trúc – Chi cục phó chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Phước, Ông Hoàng Nhật Tân – Phó chủ tịch UBND Huyện Lộc Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện, các đồng chí là chủ tịch UBND các xã có rừng, các chủ rừng và đại diện các đồn biên phòng đã về dự. Năm 2011 với sự nổ lực của Ban chỉ đạo bảo vệ rừng, các chủ rừng sự phối hợp của các ngành, các địa phương với hạt kiểm lâm huyện công tác quản lý bảo vệ rừng ở huyện Lộc Ninh tiếp tục đựoc triển khai thực hiện có hiệu quả ; công tác tuyên tuyền về quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng được triển khai sâu rộng đến với người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh. Công tác phối kết hợp của hạt kiểm lâm huyện với các ngành chức năng cũng được chú trong thực hiện có hiệu quả, Trong năm qua tuần tra, truy quét ngăn chặn phá rừng, lấn, chiếm đất rừng đã phát hiện, xử lý vi phạm 06 vụ với diện tích 26,9205 ha. Lập biên bản và xử lý 85 vụ khai thác vận chuyển lâm sản trái phép (giảm 15% so với cùng kỳ) tịch thu 148,844m3 gỗ tròn và 67,276 m3 gỗ xẻ các loại. Bên cạnh đó, công tác quản lý các dự án trồng, cải tạo rừng cũng được ban chỉ đạo quan tâm thực hiện tốt, hiện nay toàn huyện có 20 dự an khoanh nuôi trồng rừng với diện tích 4.483,6 ha. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong công tác triển khai bảo vệ rừng năm 2012. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Hoàng Nhật Tân – Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đã ghi nhận những kết quả mà ban quản lý rừng và Hạt kiểm lâm huyện Lộc Ninh đã đạt được trong năm 2011; đồng thời đề nghị các ban bảo vệ rừng , các chủ rừng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý bảo vệ rừng, quyết tâm bảo vệ bằng được diện tích rừng hiện có của huyện. Hội nghị cũng đã trao giấy khen của UNBD huyện cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ rừng năm 2011./.

Tác giả bài viết: Thu Trang