Huyện Lộc Ninh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ hai - 14/11/2011 14:30 1.295 0
Thiết thực kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2011)- ngày “Hội Đại đoàn kết các dân tộc”, từ ngày 05/11/2011 các khu dân cư trên địa bàn huyện Lộc Ninh đang sôi nỗi với các hoạt động để chào mừng.
Các hoạt động tổ chức ở khu dân cư tập trung vào các nội dung chính, đó là tổ chức ngày “Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, trong ngày này mỗi xã chọn 02 khu dân cư làm điểm. Ngày “Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các khu dân cư được tổ chức gồm 02 phần chính: phần Hội và phần Lễ. Trong phần Lễ: lồng ghép tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa truyền thống 81 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bản vệ Tổ quốc; tuyên truyền về lịch sử của Tỉnh sau 15 năm tái lập; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thành tựu phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội của địa phương; đánh giá kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2011; biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân, hộ gia đình thực hiện tốt phong trào; trao giấy công nhận “gia đình văn hóa” cho các hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hóa” trong ba năm liền. Phần Hội: tổ chức các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập nêu, kéo co, nhảy bao bố, văn nghệ,… Huyện Lộc Ninh tổ chức ngày “Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 02 khu dân cư: ấp 5C- xã Lộc Tấn và khu phố Ninh Thạnh- thị trấn Lộc Ninh. Đây là 02 khu dân cư tiêu biểu nhất của huyện Lộc Ninh đạt “khu dân cư văn hóa” cấp Huyện. Các hoạt động tổ chức ngày “Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 130/130 khu dân cư được diễn ra đến ngày 18/11/2011./.

Tác giả bài viết: Anh Thư