Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức lớp tập huấn CNTT năm 2011.

Thứ ba - 13/12/2011 10:23 1.327 0

Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức lớp tập huấn CNTT năm 2011.

Theo kế hoạch phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, yêu cầu đặt ra đến năm 2012 các cơ quan nhà nước, Đảng, đoàn thể đạt 40% cán bộ lãnh đạo và 70% công chức, viên chức, nhân viên sử dụng hệ điều hành và các phần mềm mã nguồn mở nhằm giảm dần và chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm Công nghệ thông tin, nhất là sau khi Việt Nam đã gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO).
Theo đó từ ngày 05/12/2011 – 8/12/2011, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh tổ chức 02 lớp tập huấn mã nguồn mở cho 38 học viên là cán bộ, công chức, viên chức văn phòng thuộc các phòng, ban, đơn vị hành chính, sự nghiệp, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Đợt tập huấn này chia là 2 lớp: Lớp 1: Tập huấn chuyển đổi hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu. Lớp 2: Tập huấn sử dụng các phần mềm văn phòng mã nguồn mở. Tham gia lớp tập huấn các học viên được cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước truyền đạt một số kiến thức về cài đặt hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu, các thao tác cơ bản để cài đặt và quản trị hệ thống của hệ điều hành Ubuntu, một số thao tác chỉnh sửa tuỳ biến của hệ điều hành này. Đồng thời các học viên còn được các cán bộ sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Phước hướng dẫn sử dụng các phần mềm văn phòng mã nguồn mở như bộ gõ tiếng Việt UniKey, soạn thảo văn bản bằng phần mềm Writer, sử dụng phần mềm bảng tính (Cale), phần mềm trình chiếu (Iplers), phần mềm trình duyệt web (Fifox) v.v. Lớp tập huấn diễn ra trong 04 ngày từ ngày 05 – 08/12/ 2011; kết thúc đợt tập huấn các học viên đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sử dụng hệ điều hành và các phần mềm văn phòng mã nguồn mở nhằm đáp ứng yêu cầu giảm dần đến chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng