ấp 5C, xã Lộc Tấn tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ hai - 21/11/2011 08:51 1.690 0
Sáng ngày 12/11/2011 ấp 5C, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011) và ngày hội “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư”, đây là khu dân cư được tỉnh chọn làm “điểm” tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Về dự lễ có ông Giang Văn Khoa – uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Bình Phước, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã về dự. Tại buổi lễ nhân dân trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống 81 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam và báo cáo sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Năm 2011 ấp 5C, xã Lộc Tấn có 160 hộ đăng ký thực hiện gia đình văn hoá đạt 100%, kết quả bình xét cuối năm có 157/160 hộ đạt gia đình văn hoá; đến nay 100% hộ có điện và xe gắn máy và các phương tiện nghe nhìn. Trong năm 2011 Ban điều hành ấp, Ban công tác mặt trận phối hợp với các tổ chức hội của âp vận động nhân dân đóng góp tiền gần 05 triệu đồng ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo”, tặng sổ tiết kiệm, công tác đền ơn đáp nghĩa; ngoài ra nhân dân ấp 5C, xã Lộc Tấn đã đóng góp xây dựng được 03 đoạn đường dài 621 mét với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Đồng bào trong ấp đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được ấp thực hiện tốt; công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, năm 2011 ấp 5C, xã Lộc Tấn đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến cấp huyện. Phát biểu tại buổi lễ ông Giang Văn Khoa – uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Bình Phước đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp 5C, xã Lộc Tấn đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh chính trị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước ông Giang Văn Khoa đã trao tặng Ban vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ấp 5C xã Lộc Tấn bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các phần quà cho các gia đình tiêu biểu, điển hình trong thực hiện cuộc vận động, đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh cũng đã tặng quà cho Ban điều hành ấp 5C, xã Lộc Tấn. Cũng trong dịp kỷ niệm phần hội được diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá sôi nổi như: cắm trại, thi ẩm thực, chơi trò chới bắt lươn bỏ chậu và nhiều hoạt động văn hoá có ý nghĩa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng