Một chuyến đi chở nặng ân tình

Thứ sáu - 12/10/2012 09:14 1.343 0

Một chuyến đi chở nặng ân tình

Sáng ngày 07/10/2012, tại sân trụ sở Ủy ban nhân dân xã Lộc Thái, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân huyện, Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp với chùa Linh Sơn – xã Lộc Thuận và đoàn từ thiện Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức cấp, phát quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện.
Mặc dù trời mưa tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, nhưng đoàn từ thiện với hơn một trăm phật tử tỉnh Tiền Giang đã có mặt tại ủy ban xã từ rất sớm, họ tất bật phân chia, sắp xếp từng phần quà, chuẩn bị cho buổi cấp phát quà. Hàng trăm người thuộc các hộ nghèo, cận nghèo các xã Lộc Thái, Lộc Thiện; người khuyết tật, trẻ mồ côi, hội viên, phụ nữ, người mù thuộc các Hội Người mù, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam, đoàn viên Công đoàn; các cháu thiếu nhi nghèo, mồ côi, khuyết tật cũng có mặt đầy đủ và từ rất sớm chờ đến lúc được nhận quà. Lãnh đạo của hai xã và của các Hội, đoàn thể cũng có mặt đầy đủ, phối hợp hướng dẫn cho các đối tượng của địa phương, đơn vị mình và hỗ trợ cho đoàn thuận lợi trong tổ chức cấp phát quà. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên buổi cấp phát quà diễn ra tương đối nhanh, bất chấp cơn mưa cứ kéo dài khiến ai nấy đều ướt lạnh và mọi người không thể xếp hàng trật tự, ngay ngắn, theo thứ tự. Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch, triển khai kịp thời đến các ban ngành, đoàn thể, các xã liên quan, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lộc Thái chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất để phục vụ cho buổi cấp quà, đồng thời in ấn, phát hành phiếu cấp quà đến các đơn vị để thông báo đến các đối tượng nhận quà. Các xã, các Hội, đoàn thể cũng đã căn cứ vào Kế hoạch và số lượng được phân bổ để xét chọn đúng đối tượng, thành phần. Chính vì vậy, các thành viên trong đoàn từ thiện rất hài lòng vì hầu hết các phần quà của họ đã đến đúng đối tượng. Những người không kịp đến, đoàn đã chuyển số quà còn lại cho Hội Bảo trợ để tiếp tục cấp sau. Tổng số quà cấp cho các đối tượng đợt này là hai trăm năm mươi phần, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, nước tương, đường, dầu ăn, hạt nêm, muối, bánh kẹo, thuốc cảm. Tổng trị giá các phần quà khoảng 125.000.000 đồng. Được tận mắt chứng kiến những số phận, những mảnh đời kém may mắn, được tận tay trao quà cho họ, nhiều thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự xúc động, cảm thông và sẻ chia. Tiếp xúc với đoàn mới thấy họ thật giản dị, một mạc, chân thành. Họ ăn mặc rất đơn giản, không cầu kỳ, nhìn họ không ai nghĩ rằng họ chính là những người tiểu thương ngoài công việc kinh doanh, buôn bán, họ đã dành thời gian, tâm huyết và lòng nhiệt tình của mình đi vận động, quyên góp tiền, hiện vật để rồi thường xuyên tổ chức những chuyến đi mang theo đầy ắp những phần quà để rồi sau khi phân phát cho mọi người, họ lại trở về mà lòng nhẹ nhõm và mang theo mình những niềm vui, niềm hạnh phúc dạt dào. Cùng ngày, đoàn từ thiện cũng tiếp tục cấp 250 phần quà có trị giá tương tự cho người nghèo xã Lộc Thuận và các Phật tử nghèo chùa Linh Sơn, xã Lộc Thuận. Như vậy, tổng cộng trong đợt này đoàn từ thiện phật tử tỉnh Tiền Giang đã quyên góp, trao tặng cho các đối tượng hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Lộc Ninh tổng cộng 500 phần quà tổng trị giá 250 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Hoạ My