Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn tại xã Lộc Thiện

Thứ tư - 20/07/2016 09:33 945 0

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn tại xã Lộc Thiện

Ngày 19/7/2016, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND – UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà Thị Nghe tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện.
Nhằm giúp đỡ cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã có nhà ở ổn định cuộc sống. Trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng và chính quyền đã có nhiều nỗ lực và cố gắng tập trung nguồn lực và vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương để tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, UBND xã Lộc Thiện đã lập kế hoạch tuyên truyền đến các ngành đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài xã, toàn thể nhân dân đã và đang thi đua lập thành tích bằng những việc làm cụ thể, các tổ chức đoàn thể sôi nổi hưởng ứng thi đua thực hiện từ một đến hai công trình như làm đường giao thông nông thôn, chính sách an sinh xã hội, xây nhà Đại đoàn kết… Căn nhà do Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN xã vận động Công ty TNHH chăn nuôi An Thịnh Phát, ấp Vườn Bưởi, xã Lộc Thiện tài trợ. Căn nhà bà Thị Nghe có diện tích 32m2 với tổng trị giá 40 triệu đồng. Bà Đặng Thị Ngọc Dung giám đốc Công ty TNHH chăn nuôi An Thịnh Phát cho biết “công tác nhân đạo xã hội là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong thời gian tới chúng tôi sẽ nỗ lực cùng với chính quyền địa phương chung tay giúp đỡ cho các hộ gia đình nghèo khó. Đặc biệt trong năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ xây dựng thêm 1 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống”. Trong dịp này, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã và các gia đình mạnh thường quân cũng có những phần quà ý nghĩa tặng cho gia đình bà Thị Nghe. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, động viên giúp đỡ các gia đình nghèo có chỗ ở, yên tâm chăm lo sản xuất, từng bước phát triển xã hội./.

Tác giả bài viết: H. Thủy