Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng các hạng mục công trình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết

Thứ sáu - 08/07/2016 09:32 1.203 0

Ngày 04-7-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm cùng đoàn công tác các Sở ngành của tỉnh đã có chuyến kiểm tra tình hình xây dựng các hạng mục công trình tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử căn cứ Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa tiến độ xây dựng các công trình như Quảng trường, Nhà tưởng niệm. Sau lễ khởi công ngày 19/5/2016, các đơn vị thi công đã nhanh chóng triển khai thi công xây dựng các hạng mục phần nền của khu quảng trường, phần móng nhà Tưởng niệm và các công trình phụ trợ, giải phóng mặt bằng để tiếp tục xây dựng các hạng mục tiếp theo. Công trình tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại căn cứ Bộ chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam do Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư. Tổng kinh phí dự toán khoảng 100 tỷ đồng, do Bộ quốc phòng, Quân khu 7, Binh đoàn 16, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đóng góp xây dựng. Công trình gồm 7 hạng mục, trong đó đã động thổ và đang thi công 4 hạng mục. Cùng ngày Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ động thổ xây dựng công trình Nhà truyền thống và cổng chào khu di tích lịch sử Tà Thiết. Công trình nhà truyền thống có tổng diện tích 250m2, kinh phí xây dựng 6 tỷ đồng, do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tài trợ; cổng chào vào khu di tích với kinh phí xây dựng 2,5 tỷ đồng, rộng 9 mét, cao 12 mét; kinh phí do Quân khu 7 tài trợ. Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Trăm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao và ghi nhận sự đoàn kết, nhất trí nỗ lực của các Sở ngành, đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong việc tập trung thực hiện xây dựng các công trình của khu di tích. Đồng thời đề nghị các sở ngành, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh thực hiện xây dựng các hạng mục tiếp theo, đặc biệt là công trình tường rào bảo vệ toàn bộ khu di tích ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng