Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh trao nhà Mái ấm Công đoàn cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ ba - 26/07/2016 10:02 829 0

Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh trao nhà Mái ấm Công đoàn cho CNVC-LĐ  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII Công đoàn huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2010 – 2015, hàng năm Liên đoàn lao động huyện tổ chức vận động Quỹ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp cho CNVC-LĐ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016), gắn với chào mừng thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội lần thứ VIII Công đoàn huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua thời gian khảo sát, chọn đối tượng để triển khai xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo đánh giá của các cơ quan chức năng. Sáng ngày 21/7/2016, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn” cho gia đình Chị Thị Hằng là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lộc Thành B, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đến dự Buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Võ Đức Thọ - Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện Lộc Ninh, ông Phạm Văn Tân – Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện cùng lãnh đạo Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lộc Thành B. Căn nhà "Mái ấm công đoàn" được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền tráng xi măng… với tổng diện tích 70 m2 tại ấp 9, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh với tổng trị giá căn nhà là 60 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại gia đình chị Thị Hằng đóng góp thêm. Tại buổi Lễ, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện đã trao Quyết định quyền sở hữu nhà và tặng quà cho gia đình; phát biểu chia sẻ niềm vui cùng với gia đình chị Thị Hằng. Đồng thời, đề nghị gia đình có trách nhiệm bảo quản, tu bổ căn nhà và động viên gia đình chị tích cực lao động, sản xuất để cải thiện cuộc sống, đối với chị Thị Hằng tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực, tay nghề để tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp ngày càng vững mạnh. Phát biểu tại buổi Lễ, chị Thị Hằng hết sức phấn khởi và tỏ lòng biết ơn đến Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lộc Ninh và CNVC-LĐ trên địa bàn huyện. chị cho biết: Nhờ có sự giúp đỡ của các tổ chức Công đoàn, cơ quan, đồng nghiệp và người thân chị mới có được mái ấm như hôm nay. Đó là niềm mơ ước của cuộc đời chị. Từ nay có được ngôi nhà chị Hằng có thêm động lực để chăm lo cho gia đình mình và an tâm hơn trong công tác; cố gắng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác giảng dạy và tham gia các phong trào tại Trường. Phong trào vận động Quỹ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” là một phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVC-LĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống của cán bộ CNVC-LĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững./.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh - LĐLĐ huyện