Huyện Lộc Ninh: Hội thảo lịch sử vũ trang nhân dân huyện Lộc Ninh giai đoạn (1945 – 2015)

Thứ sáu - 08/07/2016 09:31 1.212 0

Ngày 01/7/2016, Ban chỉ đạo viết sử huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thảo lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Lộc Ninh giai đoạn (1945 – 2015).
Về dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước; Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh các thời kỳ… Cuốn lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Lộc Ninh do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Ban chỉ đạo viết sử huyện Lộc Ninh tiến hành biên soạn. Nội dung cuốn lịch sử gồm có phần mở đầu giới thiệu vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh của quân dân Lộc Ninh và 04 chương chính gồm, chương I: Lộc Ninh trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954); chương II: Lực lượng vũ trang Lộc Ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975); chương III: Lực lượng vũ trang Lộc Ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 – 1996); chương IV: Đảng bộ Quân sự Lộc Ninh lãnh đạo lực lượng quân sự thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập và phát triển (1997 – 2015). Tại hội thảo, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử đã đóng góp, bổ sung nhiều ý kiến quý giá về các sự kiện lịch sử lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh để Ban viết sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Lộc Ninh chỉnh sửa, hoàn thiện cuốn lịch sử được đầy đủ, chính xác những sự kiện lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng