Lộc Ninh: Tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách, hè 2016

Thứ ba - 19/07/2016 15:53 1.226 0

Lộc Ninh: Tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách, hè 2016

Sáng ngày 7/7/2016, tại trường THCS Lộc Điền, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh tổ chức hội thi kể chuyện sách hè. Tham dự hội thi có các ngành là thành viên Ban chỉ đạo hè huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 100 em thiếu nhi cùng các anh, chị phụ trách Đoàn, Đội trong toàn huyện.
Với chủ đề “Việt nam đất nước, con người”, hội thi được tổ chức thành hai nhóm Tiểu học và THCS, mỗi đơn vi có thể chọn một trong hai hình thức là kể đơn hoặc kể chuyện có minh họa với các nội dung câu chuyện kể về đất nước, con người, biển đảo của Việt Nam và quê hương Bình Phước, Lộc Ninh, những câu chuyện viết về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những điển hình tiên tiến của thanh thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập…Kết quả sau một buổi tranh tài với 19 câu chuyện với nhiều nội dung cùng hình thức thể hiện, các thí sinh của mỗi đơn vị đã mang lại cho hội thi rất nhiều màu sắc, có sự đầu tư trang phục, lồng ghép giữa kể chuyện và phụ họa với những câu chuyện hết sức chân thực và mang lại ý nghĩa sâu sắc như bông hoa cúc trắng, Võ Thị Sáu của đơn vị Lộc Tấn, người mẹ mù một mắt của đơn vị Lộc Thiện, con chim non của đơn vị Thị Trấn Lộc Ninh…trong đó mỗi câu chuyện đã được các em chuyển tải đến người xem những nghĩa về tình yêu thương đối với cha mẹ, tinh thần yêu nước bất khuất cùng sự gan dạ của nữ thiếu niên anh hùng Võ Thị Sáu.. Anh Mai Quế Anh, Bí thư Huyện Đoàn cho biết hội thi được tổ chức nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thanh thiếu niên, học sinh đặc biệt là cụ thể hóa đề án xây dựng văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi do Tỉnh Đoàn triển khai. Qua đó hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách, báo; củng cố, mở rộng kiến thức và tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện cho bạn đọc thiếu nhi trong huyện, giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao vị thế văn hóa đọc, phát triển kĩ năng, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc cho các em và là mô hình tuyên truyền hiệu quả nhất của phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu nhi. Kết quả Ban tổ chức đã trao 16 giải gồm nhất, nhì, ba và khuyến khích ở hai khối với giải nhất ở khối Tiểu học thuộc về xã Lộc Tấn với câu chuyện bông hoa cúc trắng và đơn vị Lộc Thiện xuất sắc đạt giải nhất khối THCS với câu chuyện Người mẹ mù một mắt.

Tác giả bài viết: Hà Tân (QA)