Đổi tên Hội Bảo trợ Người tàn tật,Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh thành Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh.

Thứ tư - 20/07/2016 16:07 1.031 0
Căn cứ Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2000 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội;
Thông tư số 03/2013/TT-BNV ngày 16/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2000 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước trên cơ sở Tờ trình đề nghị của Hội Bảo trợ Người tàn tật,Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh, ngày 13/7/2016 vừa qua, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ký ban hành Quyết định số 1920/QĐ-UBND về việc Đổi tên Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh thành Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh. Lý do của việc đổi tên này là để phù hợp với Luật Người khuyết tật số 51/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII. Tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định này nêu rõ: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh có trách nhiệm giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Việc ban hành Quyết định đổi tên Hội của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước đối với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh lần này là sự kiện rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với tổ chức Hội nói chung, Hội Bảo trợ huyện Lộc Ninh nói riêng, vì hiện nay Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Bảo trợ huyện đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ II của Hội./.

Tác giả bài viết: Họa My