BĐBP Bình Phước: phát động cuộc vận động "đã uống rượu bia-không lái xe"

Thứ hai - 22/07/2019 16:00 990 0
Hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chiều 1/7/2019 Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động “Đã uống rượu bia - không lái xe”. Lãnh đạo Bộ chỉ huy, lãnh đạo các phòng, văn phòng Bộ chỉ huy cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ chỉ huy đã tham dự lễ phát động.
Đại tá Lê Đa Tịnh phát biểu tại lễ phát động cuộc vận động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”
          Tại lễ phát động, đại tá Lê Đa Tịnh, Phó chỉ huy trưởng tham mưu tác chiến yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Đồng thời cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải trở thành là một tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ khi tham gia giao thông. Song song đó nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên lái xe; thể hiện văn minh, văn hóa, không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia; từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô khi biết rằng lái xe vừa uống rượu bia để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông. Sau lễ phát động 100% cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị có bản cam kết nội dung “Đã uống rượu bia – không lái xe”; găn cuộc vận động với phong trào thi đua quyết thắng hàng năm của đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP