Về việc đăng tải các văn bản có liên quan đến Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh Bình Phước năm 2019

Thứ ba - 23/07/2019 16:46 1.062 0
Ngày 03/7/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 Huỳnh Thị Hằng đã kí ban hành Kế hoạch số 163/KH-BTC về việc Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh năm 2019.
Ảnh minh họa. Internet
   Tiếp theo đó, ngày 05/7/2019, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hà Anh Dũng – Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã kí ban hành Công văn số 770/SKHCN-QLKHCN về việc Phối hợp tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh. Văn bản này được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật; Sở Thông tin và Truyền thông; Tỉnh Đoàn; Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và Truyền hình; Trường Đại học Lạc Hồng; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các trường Cao đẳng Sư phạm, Y tế, Nghề và Công nghiệp Cao su Bình Phước; Trường Trung cấp Kinh tế - Kĩ thuật Bình Phước và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quang Trung.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi sáng tạo robocon cho các em học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo khoa học và công nghệ, kĩ năng tiếp cận với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho thế hệ trẻ; giúp các bạn trẻ yêu khoa học và công nghệ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thi đua sáng tạo để nâng cao kiến thức, kĩ năng thực hành trong học tập và nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

Về thời gian, địa điểm theo Kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức phát động Cuộc thi dự kiến ngày 24/8/2019 tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Quang Trung. Nội dung chính của lễ phát động gồm: công bố chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh và Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi; công bố Logo và chủ đề Cuộc thi; tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi; phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh; phát biểu hưởng ứng Cuộc thi; triển lãm và trình diễn mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời phục vụ học tập, nghiên cứu và thực hành tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Quang Trung; một số mô hình robocon của Trường Đại học Lạc Hồng từng đoạt giải ở các Cuộc thi Sáng tạo Robocon Châu Á - Thái Bình Dương và một số sản phẩm robot đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh và Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh.

Chủ đề Cuộc thi năm 2019: “Chinh phục quả điều vàng”. Dự kiến Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2019, tổng kết và trao thưởng buổi tối cùng ngày tại Nhà thi đấu thành phố Đồng Xoài.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học, các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tìm hiểu, nắm bắt tốt hơn và tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử huyện xin đăng tải, giới thiệu một số văn bản, tài liệu có liên quan đến Cuộc thi như sau:

1/ Quyết định số 664/QĐ-UBND ngày 04/4/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh năm 2019;

2/ Kế hoạch số 163/KH-BTC ngày 03/7/2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi về việc Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh năm 2019;

3/ Quyết định số 1402/QĐ-BTCROBO ngày 03/7/2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi;

4/ Thể lệ Cuộc thi (Luật Thi đấu) (ban hành kèm theo Quyết định số 1402/QĐ-BTCROBO ngày 03/7/2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi);

5/ Công văn số 770/SKHCN-QLKHCN ngày 05/7/2019 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh về việc Phối hợp tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Roboncon mini tỉnh Bình Phước;

6/ Các phụ lục:
- Phụ lục 1: Sân thi đấu;
- Phụ lục 2: Các vùng chức năng và kích thước chi tiết trên sân thi đấu;
- Phụ lục 3: Chiều cao và diện tích mặt chứa quả điều của mỗi trụ;
- Phụ lục 4: Danh sách dụng cụ và vật liệu chế tạo;
- Phụ lục 5: Danh sách thiết bị chuẩn;
- Phụ lục 6: Sơ đồ bố trí mặt bằng sân thi đấu.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan đến Cuộc thi.
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP