Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo việc triển khai thực hiện 1.000 km đường giao thông nông thôn và thực hiện xóa 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

Thứ hai - 19/08/2019 15:53 848 0
Ngày 23/7/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì cuộc họp, nghe các ngành, địa phương báo cáo kế hoạch triển khai phương án làm 1.000 km đường giao thông nông thôn và thực hiện xóa 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số theo tiêu chuẩn đa chiều theo chủ trương của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
   Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố báo cáo, ý kiến của các thành viên dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung, khẩn trương triển khai xây dựng hoàn thành 1.000 km đường giao thông nông thôn theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 12/2019, trong đó huyện Đồng Phú thực hiện 120 km, huyện Lộc Ninh 100 km, thành phố Đồng Xoài 120 km, các huyện, thị xã còn lại từ 70 km - 90 km.

Về việc xóa 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, Chủ tịch yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Bên cạnh nguồn vốn ngân sách, tổ chức vận động các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở, con giống… cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững.

Tỉnh cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra việc thực hiện của các địa phương trong tháng 10/2019./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP