Cục Thuế Bình Phước tập huấn chế độ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

Thứ ba - 23/07/2019 16:40 835 0
Ngày 15/7/2019, Cục Thuế Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ gia đình kinh doanh lớn trên địa bàn hai huyện Lộc Ninh, Bù Đốp.
Cục Thuế Bình Phước tập huấn chế độ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ
   Tại hội nghị đại diện các doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ gia đình kinh doanh lớn trên địa bàn hai huyện Lộc Ninh, Bù Đốp được báo cáo viên Cục Thuế Bình Phước truyền đạt những nội dung cơ bản của Thông tư số 132/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ như: kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo phương pháp tính trên thu nhập tính thuế; nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra các đại biểu cong được cung cấp những những nội dung cơ bản của Luật Quản lý thuế 2019 như: kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân; quyền của người nộp thuế; chức năng cung cấp dịch vụ kế toán cho đại lý thuế; siết chặt quản lý hoạt động chuyển giá.

Thông qua hội nghị giúp cho chủ doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ gia đình kinh doanh lớn nắm được những nội dung quy định của pháp luật về thuế, góp phần thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế của cá nhân và doanh nghiệp do mình quản lý./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT