Công tác phát triển đảng ở đảng bộ Lộc Ninh

Thứ ba - 25/02/2014 09:40 2.117 0
Xác định công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, nhằm góp phần tăng thêm sinh lực, đảm bảo tính kế thừa và phát triển liên tục của tổ chức Đảng,
vì vậy Đảng bộ Huyện luôn xác định đúng tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, nên đã có nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể về công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và là một trong những chỉ tiêu để xét công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Ngay từ đầu năm Huyện uỷ đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể và hướng dẫn thực hiện công tác phát triển Đảng tới từng cơ sở Đảng trong toàn Huyện; vì vậy trong năm 2013 Đảng bộ Huyện đã kết nạp được 102 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện là 2.031 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng cho 119đ/c; phát thẻ Đảng cho 129 trường hợp; đề nghị tặng Huy hiệu Đảng 67 đồng chí và đề nghị tặng Huy hiệu Đảng trước thời hạn cho 03 đồng chí, xoá 100% ấp chưa có chi bộ. Để công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ huyện ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, Huyện ủy tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng quan tâm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, tiếp tục thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua đó, lựa chọn những nhân tố tích cực, ưu tú đủ tiêu chuẩn để tiếp tục giúp đỡ, giáo dục, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng