Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh giám sát UBND 02 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng

Thứ ba - 15/04/2014 16:44 1.792 0
Trong 02 ngày 03 – 04/4/2014, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đã tiến hành giám sát tình hình thực thi pháp luật tại UBND 02 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng.
Trong thời gian làm việc tại 02 xã Ban giám sát HĐND huyện đã kiểm tra một số nội dung như: Công tác tiếp công dân tại xã – về việc ghi chép sổ tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo; sổ ghi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân; kết quả xử lý các vụ việc; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tại đia phương; công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác quản lý người bị tù được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ tại địa phương... Nhìn chung trong năm 2013 và quý I năm 2014, UBND 02 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác thực thi pháp luật, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và xử phạt hành chính tại địa phương. Trong năm 2013 các ban ngành, đoàn thể của xã Lộc Khánh và Lộc Hưng đã tổ chức được 84 cuộc tuyên truyền pháp luật với trên 6000 lượt người tham dự; tiếp nhận 30 đơn thư về tranh chấp, khiếu nại của công dân, trong đó đã giải quyết xong 18 đơn, 12 đơn hướng dẫn công dân chuyển đến cơ quan cấp trên giải quyết. Năm 2013 và quý I năm 2014 UBND 02 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng đã ra quyết định xử phạt hành chính 238 trường hợp với số tiền trên 95 triệu đồng, phạt cảnh cáo 16 trường hợp. Lập hồ sơ quản lý 18 đối tượng tù cho hưởng án treo. Tại buổi giám sát các thành viên trong Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đánh giá cáo những kết quả mà UBND 02 xã Lộc Khánh và Lộc Hưng đã đạt được, đồng thời yêu cầu UBND 02 xã cần khắc phục những yếu kém trong thực thi pháp luật để thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thu Trang