Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tại xã Lộc Hiệp, Lộc Phú

Thứ ba - 15/04/2014 16:56 1.967 0
Thực hiện Nghị quyết số 07/2013/NQ-HĐND ngày 20/12/2013 của HĐND huyện về Chương trình giám sát năm 2014;
Và căn cứ Chương trình công tác năm 2014 của Thường trực HĐND huyện. Trong hai ngày 20-21/3/2014, Thường trực HĐND huyện đã thành lập Đoàn và tổ chức giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I/2014 trên địa bàn các xã Lộc Hiệp, Lộc Phú. Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBND các xã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I/2014 ở địa phương mình, cụ thể: về kinh tế-xã hội: tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cơ bản ổn định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND đề ra; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được chú trọng; về văn hóa-xã hội: duy trì và thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện thường xuyên, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; về quốc phòng-an ninh: xây dựng và triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; tổ chức trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu theo luật định. Thực hiện các bước xét duyệt và tuyển chọn thanh niên nhập ngũ đợt I/2014 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Công tác tuần tra, kiểm soát luôn được chú trọng, qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật, đã xử lý và phạt hành chính một số trường hợp nộp ngân sách nhà nước, một số vụ còn lại chuyển Công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Song song bên cạnh những kết quả đạt được còn có một số khó khăn, tồn tại đó là: hiện nay, do thời tiết hạn hán kéo dài, nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp thiếu hụt dẫn đến năng suất cây trồng có xu hướng giảm mạnh; giá cả một số nông sản giảm mạnh như: hạt điều, mủ cao su…nên người dân đang có xu hướng phá bỏ hai loại cây trồng chủ lực này để chuyển sang trồng hồ tiêu; việc triển khai thực hiện các hạng mục công trình theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn chậm do chưa được phân bổ vốn; vấn đề đưa chợ mới xã Lộc Hiệp đi vào hoạt động chưa thực hiện được do một số hộ tiểu thương không chấp hành; nạn trộm cắp, gây rối trật tự và tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ vẫn còn tiếp diễn… Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Bùi Văn Lộc -Phó Chủ tịch HĐND huyện -Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn các xã, đề nghị UBND các xã Lộc Hiệp, Lộc Phú tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương đến các tầng lớp nhân dân giúp người dân biết, thực hiện. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm; tổ chức, triển khai hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng trừ dịch bệnh để duy trì, ổn định tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Phước Cường