Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh hoàn thành phiên họp Tổ đại biểu giữa hai kỳ họp thứ 7-8 HĐND huyện

Thứ tư - 16/04/2014 10:09 1.625 0
Nhằm đánh giá tình hình hoạt động HĐND và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I/2014 trên địa bàn huyện.
Qua đó đề ra các giải pháp thiết thực giúp Thường trực HĐND điều hành hoạt động HĐND đảm bảo chất lượng, hiệu quả; giúp UBND huyện kịp thời chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND. Sáng ngày 07/4/2014, HĐND huyện đã tổ chức phiên họp Tổ đại biểu giữa hai kỳ họp thứ 7-8 HĐND huyện theo luật định. Tại phiên họp Tổ, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung đóng góp ý kiến, kiến nghị vào các dự thảo báo cáo đánh giá tình hình hoạt động HĐND; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh quý I/2014 trên địa bàn huyện, theo dự thảo báo cáo cho thấy sau kỳ họp thứ 7 (kỳ họp cuối năm 2013), HĐND huyện đã tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định; Thường trực HĐND, các ban HĐND chủ động xây dựng chương trình hoạt động, chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2014; các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri theo luật định để báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm HĐND huyện, báo cáo kết quả hoạt động năm 2013 và báo cáo chương trình hoạt động của đại biểu năm 2014 để cử tri nắm, theo dõi. Về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I/2014 trên địa bàn huyện cơ bản đạt so kế hoạch. Riêng về vấn đề thu ngân sách địa phương quý I/2014 đạt thấp (10% so dự toán) do tình hình khó khăn chung. Đây là vấn đề cốt lõi mà các đại biểu HĐND huyện kiến nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng có giải pháp tổ chức thu các khoản thu theo quy định, phấn đấu đạt dự toán giao. Cũng tại phiên họp này, các đại biểu HĐND huyện còn đưa ra 05 ý kiến chất vấn xung quanh các vấn đề về giải pháp thu ngân sách nhà nước năm 2014; vấn đề khắc phục và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức cấp xã; đặc biệt là vấn đề quản lý, sử dụng khu đất đồi Rừng Cấm ở xã Lộc Tấn…đây là một trong những vấn đề mà cử tri quan tâm nhất, hiện Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp các ý kiến chất vấn chuyển các cơ quan đơn vị liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Kết quả trả lời chất vấn sẽ được Thường trực HĐND huyện tổng hợp gửi đại biểu HĐND trước tháng 4/2014./.

Tác giả bài viết: Phước Cường