HĐND huyện Lộc Ninh giám sát tình hình thực hiện phát triển KT-XH, QP-AN quý I/2014 tại xã Lộc Tấn

Thứ năm - 24/04/2014 13:55 1.612 0

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2014, ngày 17/4/2014, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Lộc Ninh do ông Bùi Văn Lộc – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I/2014 tại xã Lộc Tấn.
Tại buổi giám sát, đại diện UBND xã Lộc Tấn đã báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I/2014 trên địa bàn xã. Trong quý I/2014, tình hình sản xuất nông nghiệp xã Lộc Tấn tiếp tục phát triển, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt, không có dịch bệnh xảy ra. Việc thực hiện các nguồn thu theo Pháp Lệnh và vận động đạt 24% kế hoạch HĐND xã đề ra từ đầu năm. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được xã Lộc Tấn triển khai thực hiện, đến nay xã đã đạt 5/19 tiêu chí. Hệ thống trường, lớp tiếp tục được đầu tư nâng cấp, từng bước kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, đội ngũ giáo viên của 5/5 trường đều đạt chuẩn theo quy định. Lĩnh vực y tế và các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong quý I/2014 trên địa bàn xã Lộc Tấn ổn định. Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra hồ sơ: ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, việc thực hiện công tác Tư pháp – Hộ tịch, công tác hòa giải ở cơ sở, việc quản lý những đối tượng hưởng án treo tại địa phương,… Trong đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã Lộc Tấn đã đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I/2014. Đồng thời, đoàn cũng yêu cầu UBND xã khắc phục những hạn chế trong thực hiện quản lý hồ sơ thuộc lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch; rà soát những đoạn đường giao thông nông thôn cần sửa chữa, làm mới trình UBND huyện, chú trọng thực hiện công tác bảo vệ diện tích rừng hiện còn,… bằng những giải pháp thiết thực,thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh mà HĐND huyện đã đề ra từ đầu năm./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ