HĐND huyện Lộc Ninh hoàn thành phiên họp Tổ trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện

Thứ ba - 17/12/2013 09:53 1.596 0
Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 7-kỳ họp cuối năm 2013 HĐND huyện khóa IX (diễn ra từ ngày 19-20/12/2013). Chiều ngày 09/12/2013 các Tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành phiên họp Tổ trước kỳ họp để thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện trình tại kỳ họp, đồng thời đưa ra các ý kiến chất vấn đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan về những vấn đề mà cử tri đặc biệt quan tâm.
Tại phiên họp Tổ kỳ này, đa số các đại biểu cơ bản thống nhất cao nội dung văn kiện của các ngành hữu quan trình tại kỳ họp HĐND. Theo đánh giá của Thường trực HĐND huyện thì tại phiên họp Tổ đại biểu lần này số lượng ý kiến kiến nghị, đóng góp của đại biểu HĐND huyện giảm nhiều so với các phiên họp trước, điều đó cho thấy đã có sự quan tâm chú trọng trong việc phối hợp công tác và sự chuẩn bị văn kiện trình tại kỳ họp HĐND khá chu đáo của các cơ quan hữu quan nên nhận được sự đồng thuận cao của các vị đại biểu HĐND huyện. Tuy nhiên cũng có một số đại biểu có ý kiến kiến nghị chủ yếu xung quanh các vấn đề liên quan đến nguồn vốn dự kiến phân bổ để đầu tư trong năm 2014; việc xây dựng Đề án đầu tư đường giao thông nông thôn theo phương thức “Nhân dân làm công trình-Nhà nước hỗ trợ vật tư” trên địa bàn huyện Lộc Ninh…Ngoài ra, các đại biểu HĐND huyện còn đưa ra 06 ý kiến chất vấn đối với một số cơ quan, đơn vị có liên quan như: công tác xét xử các vụ án phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp của Tòa án Nhân dân huyện còn chậm; Việc tham mưu UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ bị trùng lắp; Chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất năm 2013 của huyện Lộc Ninh đạt thấp; các công trình XDCB mới xây dựng, nghiệm thu đưa vào sử dụng đã xuống cấp… Hiện tại, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện khẩn trương tổng hợp các ý kiến kiến nghị, đóng góp, các ý kiến chất vấn chuyển các ngành hữu quan liên quan xem xét giải quyết trả lời theo thẩm quyền tại kỳ họp cuối năm 2013 HĐND huyện./.

Tác giả bài viết: Phước Cường