Thường trực HĐND huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND về XDCB tại Ban quản lý dự án huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 09/07/2013 15:38 2.110 0
Sáng ngày 05/7/2013, Thường trực HĐND huyện đã thành lập và tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND về XDCB 6 tháng năm 2013 tại Ban quản lý dự án huyện Lộc Ninh theo kế hoạch giám sát số 03/KH-TTHĐND, do ông Bùi Văn Lộc -Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có Trưởng các Ban HĐND huyện, đại diện Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện, phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe Giám đốc Ban quản lý dự án huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm 2013 của đơn vị. Theo đó năm 2013 Ban quản lý dự án huyện được giao là chủ đầu tư 58 công trình với tổng nguồn vốn đầu tư là 40,544 tỷ đồng (trong đó: tỉnh giao 11,8 tỷ đồng, huyện giao 28,744 tỷ đồng). Các danh mục, hạng mục công trình từ nguồn vốn của huyện cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng gồm: công trình chuyển tiếp Cầu Bù Linh xã Lộc Phú; 05 công trình xây dựng mới là: Kho lưu trữ, phòng làm việc khối đoàn thể xã Lộc Thái; đường bê tông xã Lộc Thuận; 03 phòng làm việc Trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh B; 02 phòng học Trường THCS Lộc Thành; 08 phòng học trường Tiểu học xã Lộc Thiện. Đã giải ngân 9,349/28,744 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch. Các danh mục, hạng mục công trình từ nguồn vốn của tỉnh đã hoàn thành đưa vào sử dụng gồm: 08 phòng học Trường THCS Lộc Tấn; 04 phòng học Trường THCS Lộc Thuận; 02 phòng học Trường THCS Lộc Khánh; 02 phòng học Trường THCS Lộc Thành; đường nhựa xã Lộc Thành. Đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Riêng công trình đường Lộc Điền-Lộc Quang hiện đang thi công. Đến ngày 30/6/2013 giải ngân được 7,145/11,8 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch. Theo ông Ngô Đình Vinh-Giám đốc Ban quản lý dự án huyện thì ngoài kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013, trong quá trình thực hiện, đơn vị chủ đầu tư đã gặp một số khó khăn nhất định, đó là: Một số công trình đã chuẩn bị đầu tư năm 2012 phải trình phê duyệt lại dự toán; Một số công trình chờ mặt bằng để thi công nên triển khai công trình chậm; Nguồn vốn bố trí cho các công trình đủ, nhưng khi có khối lượng thanh toán thì giải ngân chưa kịp thời do nguồn vốn chưa điều tiết kịp. Qua giám sát thực tế trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị giám, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng cơ bản như: Công trình trụ sở Đài truyền thanh, truyền hình huyện Lộc Ninh; trụ sở phòng Giáo dục-Đào tạo huyện… Kết thúc đợt giám sát, Đoàn giam sát của Thường trực HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị Ban quản lý dự án huyện tiếp tục triển khai thực hiện các danh mục công trình đảm bảo đúng tiến độ thi công, giải ngân kịp thời cho nhà thầu theo quy định hiện hành/.

Tác giả bài viết: Phước Cường