Tết Chuôn Chnăm Thmây của bà con dân tộc Khơ me tại xã Lộc Phú.

Thứ hai - 18/04/2011 10:26 1.300 0
Hôm qua, ngày 16/04/2011 tại ấp Bù Nồm xã Lộc Phú, bà con dân tộc Khơ me đã tổ chức ăn tết
Cũng giống như ngày 30 tết của dân tộc kinh, bà con dân tộc khơ me đã tổ chức cúng miếu với niềm hân hoan và phấn khởi. Và nhân dịp tết này Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã Lộc Phú đã thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng bà con nhân dịp tết cổ truyền Chuoân Chnaêm Thmaây. Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã đã phối hợp với Hội đồng già làng khuyên bảo và nhắc nhở bà con ăn tết một cách lành mạnh và tiết kiệm không gây lãng phí tiền của và đã chỉ đạo công an, xã đội cùng với Ban điều hành ấp và tổ an ninh trực 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết cổ truyền của bà con. Nhìn chung, bà con đều ăn tết vui vẻ, lành mạnh và tiết kiệm đó cũng là một điều hết sức vui mừng. Trong những ngày tới bà con vẫn tiếp tục ăn tết cho dến ngày 20/04/2011.

Tác giả bài viết: Hà Duy Lâm