Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước thông báo danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg

Thứ hai - 05/08/2019 16:18 1.275 0
Ngày 29/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã ban hành Công văn số 570/STTTT-TTra về việc Thông báo danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg. Công văn này được gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
    Theo đó, ngày 12/7/2019, Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông báo số 51/CATTT về việc Công bố lần 2 danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg.

Tại Thông báo này, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố lần 2 danh mục 02 sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ gồm: sản phẩm CMC Malware Detection and Defence do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn An ninh An toàn thông tin CMC cung cấp và sản phẩm Veramine Advanced Endpoint Security Suite do Công ty Veramine cung cấp.

Trước đó, ngày 04/4/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố lần 1 danh mục 02 sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Giải pháp tổng thể phòng, chống virus cho các cơ quan, doanh nghiệp Bkav Endpoint AI của Công ty Cổ phần phần mềm diệt virus Bkav và sản phẩm Viettel Endpoint Detection & Response (VEDR) của Công ty An ninh Mạng Viettel.

Cũng tại Thông báo này, Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ: danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kĩ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ được tiếp tuc cập nhật theo kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá tại Chuyên mục/Tiêu chuẩn, Chất lượng và  Đánh giá phù hợp của Cổng Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP