Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên

Thứ ba - 25/09/2018 14:42 1.590 0
Sáng 21/9/2018, Hội phụ nữ Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế cho 05 hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, Bình Phước. Đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh đã đến dự.
Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên
    Dịp này Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã trao tặng 15 con dê giống với tổng trị giá 20 triệu đồng cho 5 hộ gia đình. Đây là những hội viên thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do địa phương bình xét, lựa chọn.

Cũng trong buổi sáng nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư đã tổ chức trao 15 con dê giống cho 6 hộ gia đình cựu chiến binh và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khăn trên địa bàn xã Lộc Hòa, Lộc Ninh, Bình Phước.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương tr
ình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Chương trình nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam; đồng thời thể hiện tình cảm, sẻ chia những khó khăn với hội viên phụ nữ các xã biên giới, nhất là các xã biên giới đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP