Tuyên truyền Tháng an toàn về phòng cháy và chữa cháy (tháng 10/2018) và Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (ngày 04/10)

Thứ tư - 12/09/2018 17:21 6.096 0
Để thực hiện nghiêm túc Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và chủ động tổ chức thực hiện tốt “Tháng an toàn PCCC” (tháng 10/2018), “Ngày toàn dân PCCC” (04/10/2018), Ngày 17/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND về tổ chức thực hiện "Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy (tháng 10/2018) và "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (ngày 04/10)";
Những thông tin về phòng cháy chữa cháy bạn cần biết
   Theo kế hoạch, Công an tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất - kinh doanh và trong khu dân cư. Đồng thời tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC đối với các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, nhất là những nơi có nguy cơ xảy ra cháy cao. Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về an toàn PCCC theo quy định của pháp luật. Rà soát, bổ sung, xây dựng các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và tổ chức thực tập tại một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy lớn, cháy lan.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại trụ sở làm việc, nhà ở công vụ và những nơi có nguy hiểm về cháy nổ trong phạm vi quản lý; củng cố, duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của đơn vị mình, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các doanh nghiệp, nhà máy, kho tàng, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh củng cố, bổ sung đầy đủ hồ sơ theo dõi, quản lý và hoạt động PCCC theo quy định; tổ chức tự kiểm tra công tác an toàn PCCC, duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, trang bị đầy đủ các loại phương tiện, dụng cụ PCCC nhằm xử lý hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra ngay lúc mới phát sinh. Rà soát, bổ sung, xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và tổ chức học, thực tập phương án chữa cháy theo quy định; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động về công tác PCCC...

Cổng thông tin điện tử huyện Lộc Ninh đăng tải toàn bộ nội dung Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 17/8/2018 của UBND tỉnh để bạn đọc biết./.

Tác giả bài viết: Mạnh- VP