Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2016

Thứ năm - 11/08/2016 14:44 2.209 0

Hội Nông dân huyện Lộc Ninh  tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/HNDT ngày 14/3/2016 của Hội Nông dân tỉnh Bình phước về tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2016;Kế hoạch số 12-KH/HND ngày 31/3/2016 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Lộc Ninh về việc tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2016.
Nhằm tuyên truyền, chuyển tải các kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời, mở rộng giao lưu, học hỏi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đội thi. Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường Huyện ủy Lộc Ninh, Hội nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi nhà nông đua tài năm 2016. Đến dự Hội thi có đồng chí Đào Trọng Phương-UVBTV-Trưởng Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bình Phước;đồng chí Lương Ngọc Thuận-UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bích Lệ-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu-HUV-Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng 16 đội thi đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện. Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: Lời chào nhà nông, cùng nhau giải đáp, đua nhau về đích. Trong phần lời chào nhà nông, các đội tập trung giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của địa phương và những thành tích của Hội nông dân cơ sở trong các phong trào phát triển kinh tế của địa phương. Phần thi cùng nhau giải đáp và đua nhau về đích đi sâu vào những hiểu biết, những kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc các loại cây, con ở địa phương. Các phương pháp chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh được áp dụng cho từng loại cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nông dân. Trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Các kiến thức về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Lộc Thiện, giải nhì cho Hội Nông dân xã Lộc Hưng và thị trấn Lộc Ninh, giải ba cho Hội Nông dân xã Lộc Thành, Lộc Tấn, Lộc Thịnh và giải khuyến khích cho Hội nông dân các xã Lộc Khánh, Lộc Thái, Lộc Thuận, Lộc An, Lộc Thạnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải lời chào nhà nông hay nhất cho Hội Nông dân thị trấn Lộc Ninh và các giải phụ cho các đội có trang phục đa dạng, cổ động viên cổ vũ nhiệt tình. Hội thi là sân chơi bổ ích để hội viên nông dân giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm kiến thức nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; đồng thời giúp hội viên nông dân nắm được chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tập hợp, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Việt Xô- (Hội ND)