Hơn 100 hộ dân ấp Vườn Bưởi – xã Lộc Thiện đã có điện

Thứ tư - 27/07/2016 10:30 3.044 0

Hơn 100 hộ dân ấp Vườn Bưởi – xã Lộc Thiện đã có điện

Đây là hệ thống điện được kéo dài từ Ấp Vườn Bưởi đi lối mở Tuần Lung thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp điện nông thôn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2013-2020 do Sở Công Thương phụ trách được thực hiện trong gói thầu xây dựng đường điện trung thế, hạ thế và trạm biến áp tại hai xã Lộc Thiện và Lộc Tấn.
Tổng trị giá gói thầu trị giá trên 6 tỷ đồng, đến nay đường điện đã được đấu nối đáp ứng cho hơn 100 hộ dân sử dụng tại ấp Vườn Bưởi. Trước đây, để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, người dân phải sử dụng điện từ máy phát hoặc những hộ lân cận khu vực có điện thì đầu tư đường dây để kéo điện. Để có đường điện về đến nhà, ngay từ cuối năm 2015, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện đã phối hợp với đơn vị thi công nhận mốc thi công, trên cơ sở đó phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo cho hành lang an toàn lưới điện tại địa phương. Được biết, ấp Vườn Bưởi hiện nay có 42 hộ nghèo chiếm 33,3% hộ nghèo trên toàn xã, trước đây cuộc sống người dân rất khó khăn và thiếu thốn. Chính sự quan tâm kịp thời của Nhà nước, những người dân nơi đây có thêm động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Tác giả bài viết: H. Thủy (Lộc Thiện)