Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ khởi công công trình: Kênh mương tưới cánh đồng Tư Mỹ, HTX Hưng Chiến, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 14/03/2017 11:42 1.426 0
Sáng ngày 07/3/2017, tại cánh đồng Tư Mỹ -Ấp 1, xã Lộc Hưng, Phòng Nông nghiệp&PTNT huyện Lộc Ninh cùng Công ty TNHH một thành viên Vi Na (đơn vị thi công) tổ chức Lễ khởi công công trình: Kênh mương tưới cánh đồng Tư Mỹ, HTX Hưng Chiến, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh.
Dự lễ khởi công có ông Hồ Quang Khánh -Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Lộc Ninh và cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp-PTNT (đại diện chủ đầu tư); ông Lưu Xuân Sơn -Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vi Na (đại diện đơn vị thi công); đại diện chính quyền địa phương, Ban quản trị và thành viên Hợp tác xã Hưng Chiến cùng một số hộ dân ở ấp 1, xã Lộc Hưng. Theo ông Hồ Quang Khánh -Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Lộc Ninh, công trình này được Uỷ ban nhân dân huyện phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 745/QĐ-UBND ngày 30/3/2016 với tổng mức kinh phí xây lắp gần 3 tỷ đồng; quy mô công trình gồm cải tạo tuyến lấy nước đầu kênh dài 56m có mặt cắt hình thang với chiều rộng đáy kênh 4m, được gia cố bằng rọ đá hộc, hệ số mái m=1.5 được xây bằng đá hộc; tuyến kênh dài 960m xây bằng bê tông cốt thép M200, có mặt cắt hình chữ nhật với chiều rộng đáy 60cm, cao 80cm, dày 15m, đáy lót bê tông M100 dày 5cm. Thời gian thi công 150 ngày (kể cả ngày nghỉ, Lễ). Đây là công trình được xây dựng trên tuyến kênh đất hiện hữu nhằm đảm bảo nguồn nước để cung cấp nước tưới cho gần 55 ha lúa của cánh đồng Tư Mỹ, ấp 1, Hợp tác xã Hưng Chiến xã Lộc Hưng kết hợp phục vụ dân sinh. Cũng theo ông Khánh, việc quyết định đầu tư nâng cấp tuyến kênh này bước đầu đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của các thành viên Hợp tác xã Hưng Chiến nói riêng và Nhân dân xã Lộc Hưng nói chung, tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên Hợp tác xã tăng gia sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống, từng bước xoá đói giảm nghèo, góp phần hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về thuỷ lợi và đảm bảo giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Khánh yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Vi Na tổ chức thi công công trình đảm bảo khối lượng, chất lượng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, tuyệt đối an toàn; đồng thời phấn đấu thi công hoàn thành công trình trước thời hạn để đưa vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Cường - PNN