Bộ đội biên phòng giúp nhân dân khắc phục lốc xoáy

Thứ tư - 01/03/2017 13:54 1.674 0

Bộ đội biên phòng  giúp nhân dân khắc phục lốc xoáy

Do mưa lớn kèm theo gió lốc giật mạnh vào ngày 23/02/2017 đã gây thiệt hại nhiều diện tích cây trồng tại xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh.
Toàn xã bị gãy đổ hơn 27.000 nọc tiêu trong đó, thiệt hại nặng nhất là Ấp 8 với khoảng 13.000 nọc tiêu trên 04 năm tuổi bị gãy đổ, còn lại là tiêu hơn 1 năm tuổi. Theo thống kê sơ bộ của UBND xã ước tính thiệt hại ban đầu của người dân khoảng gần 3 tỷ đồng. Trước tình hình trên, để kịp thời khắc phục hậu quả thiệt hại cho người dân. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Phước đã kịp thời huy động 110 cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy gây ra, dựng lại nọc tiêu bị gãy đổ, với tinh thần khẩn trương các các bộ, chiến sĩ đã cùng với người dân các xã nhanh chóng khắc phục thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thế Cường -BĐBP