Bộ đội Biên phòng Bình Phước: tổ chức lễ phát động tết trồng cây

Thứ tư - 08/02/2017 10:13 1.286 0

Bộ đội Biên phòng Bình Phước: tổ chức lễ phát động tết trồng cây

Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 07/02/2017 Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác Hồ.
Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, lựa chọn giống cây phù hợp, giống khỏe đảm bảo chất lượng, tranh thủ thời tiết thuận lợi. Trong những năm qua, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp. Để tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường, phát triển bền vững. Tại lễ phát động, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát động kêu gọi các đơn vị, toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng hăng hái tham gia trồng cây với khẩu hiệu “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất ngước càng ngày càng xuân” và “mỗi cán bộ chiến sỹ tham gia tết trồng cây là một việc tốn kém ít mà lợi ích nhiều”, phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn đóng quân của từng đơn vị. Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trồng được trên 200 cây các loại. Cũng trong thời gian này, ở các đồn biên phòng và các đơn vị cơ sở đã tổ chức tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với nhiều loại cây lấy gỗ, ăn quả cùng nhiều loại cây có giá trị khác.

Tác giả bài viết: Thế Cường- BCH BĐBP