Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác

Thứ ba - 07/03/2017 10:31 1.468 0

Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác

Ngày 01/3/2017, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác huyện Lộc Ninh tổ chức họp đánh giá tình hình hoạt động các hợp tác xã trên địa bàn huyện. Bà Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 09 hợp tác xã và 01 quỹ tín dụng nhân dân. Các hợp tác xã đã tạo việc làm cho 359 hộ xã viên với 665 người lao động trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, các Phòng, Ban, cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp hướng dẫn, tuyên truyền cho các hợp tác xã, câu lạc bộ, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, đảm bảo sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được các công ty bao tiêu sản phẩm; tập trung thực hiện các bước để thành lập một số hợp tác xã nông nghiệp trọng điểm trên địa bàn huyện. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Huyện uỷ - Trưởng ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác huyện Lộc Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn bước đầu cho các hợp tác xã mới thành lập; lập tờ trình, trình cấp trên xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án tưới tiêu nhỏ giọt cho các hội viên hợp tác xã tiêu sạch; tuyên truyền người trồng tiêu thực hiện trồng và chăm sóc tiêu đúng quy trình, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây nên; không nên cho thành lập hợp tác xã ồ ạt, đại trà mà tập trung thành lập những hợp tác xã trọng điểm, có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH