Huyện Lộc Ninh: Lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho người trồng tiêu

Thứ ba - 07/03/2017 10:25 1.406 0

Huyện Lộc Ninh: Lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho người trồng tiêu

Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 23/2/2017, trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã xảy ra trận mưa giông trên diện rộng, với lượng mưa khá lớn. tại một số xã trong huyện ngoài mưa còn xuất hiện Lốc xoáy gây thiệt hại lớn về cây trồng của người dân, mà chủ yếu là thiệt hại về cây hồ tiêu.
Một số xã bị thiệt hại nặng về hồ tiêu gồm xã Lộc Phú bị ngãy đỗ khoảng hơn 10.000 nọc tiêu; xã Lộc Quang 20.000 nọc tiêu, xã Lộc Thuận hơn 10.000 nọc tiêu và một số xã như xã Lộc Điền, Lộc Khánh của huyện Lộc Ninh cũng bị thiệt hại nhẹ về cây tiêu. Gia đình ông Bùi Duy Tuấn - ấp Bù Nồm, xã Lộc Phú có 1.700 nọc tiêu 03 năm tuổi, đang cho thu hoạch trái thì lốc xoáy đã làm gãy đổ hơn 1.200 nọc, ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Vì thời gian này cây tiêu đang bắt đầu vào mùa thu hoạt, nên để hạn chế thiệt hại gia đình ông Tuấn đã nhờ anh em trong gia đình, gọi thêm công lao động tập trung thu hoạt trái ở những nọc tiêu đã bị gãy đổ. Nhận được tin báo của người dân, ngay sáng sớm ngày 24/2/2017 lãnh đạo Đảng, chính quyền, các Phòng, Ban của huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các xã bị thiệt hại đã kịp thời xuống các hộ dân bị thiệt hại để thăm hỏi, động viên người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời thống kê số hộ, số diện tích cây tiêu bị gãy đổ, kịp thời chỉ đạo các lực lượng xuống giúp người dân dựng lại các nọc tiêu bị gãy đổ, khắc phục hậu quả thiên tai, làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân Theo thống kê sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn 70.000 nọc tiêu của người dân trong huyện Lộc Ninh, ước thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng./. (Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện)

Tác giả bài viết: Hùng - VOV