Trao 15 con bò giống lai sind sinh sản theo dự án 135 cho hộ nghèo ở xã Lộc Khánh

Thứ hai - 08/10/2018 15:23 2.242 0
Sáng ngày 01/10/2018, Ban dân tộc tỉnh Bình Phước tổ chức trao bò giống sinh sản cho nghèo xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh.
Trao 15 con bò giống  lai sind sinh sản  theo dự án 135  cho hộ nghèo ở xã Lộc Khánh
   Về dự có ông Ma Ly Phước – Trưởng Ban dân tộc tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Phòng dân tộc huyện Lộc Ninh, đại diện chính quyền xã Lộc Khánh và 15 hộ nghèo trong xã được  nhận bò giống.

Theo chương trình dự án, 15 con bò giống sinh sản giống lai sind, đã được kiểm dịch, tiêm phòng vắc-xin đầy đủ được trao tận tay cho 15 hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của xã Lộc Khánh. Tổng kinh phí mua bò giống đợt này là 300 triệu đồng, từ nguồn vốn Chương trình 135.

Chương trình hỗ trợ bò cái sinh sản cho đồng bào dân tộc nghèo của xã Lộc Khánh là phù hợp với điều kiện để phát triển chăn nuôi cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Phòng VH&TT