Công an huyện Lộc Ninh: Tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân

Thứ năm - 06/10/2016 08:50 1.373 0

Công an huyện Lộc Ninh: Tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân

Chiều ngày 30/9/2016, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp với Ban công an xã Lộc Thiện tổ chức diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân”.
Tham gia diễn đàn có đồng chí Thượng tá Bùi Văn Tới – Phó trưởng công an huyện Lộc Ninh, đồng chí Trần Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện Đội xây dựng phong trào Công an huyện cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ, ban điều hành, các ban ngành đoàn thể và Ban Công an xã. Diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân” là hình thức công khai để nhân dân có cơ hội tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an, qua đó lực lượng Công an có điều kiện để hiểu sâu sát hơn về tình hình an ninh-trật tự tại địa phương, ở từng khu dân cư, thôn ấp; những bức xúc đang đặt ra cũng như những tình cảm mà nhân dân đã dành và giao phó cho lực lượng công an. Từ đó, lực lượng công an nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình; không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng, Nhà nước; là lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội. Tại diễn đàn, nhân dân đã được nghe báo cáo những ưu điểm, khuyết điểm của lực lượng công an xã trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội và xây dựng lực lượng năm 2016. Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, diễn đàn đã nhận được 22 ý kiến đóng góp cho Công an 3 cấp xoay quanh các vấn đề liên quan như: tệ nạn xã hội, nghiện hút ma túy, trộm cắp tài sản, phát huy đạo đức tác phong làm việc, thái độ làm việc với nhân dân, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính cho nhanh gọn,chế độ phụ cấp đối với công an ấp còn chưa cao, cần có đường dây nóng để nhân dân liên hệ kịp thời khi có vụ án xảy ra… Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Tới – Phó trưởng công an huyện Lộc Ninh đề nghị nhân dân phản ánh chân tình, thẳng thắn, đúng sự việc góp phần xây dựng Lực lượng Công an nhân dân ngày càng vững mạnh, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp và phản ánh về công an tỉnh. Thông qua diễn đàn, giúp công an các cấp thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình, tinh thần, thái độ, ý thức phục vụ nhân dân chất lượng và hiệu quả công tác. Đồng thời, giúp lực lượng công an thấy được những hạn chế, tồn tại của mình, để có biện pháp kịp thời khắc phục, chấn chỉnh, xây dựng lực lượng công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy (Lộc Thiện)