Đoàn Thanh tra trách nhiệm việc chấp hành các quy định về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Thanh tra và Luật Phòng, chống tham nhũng đối với huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 31/10/2016 14:16 1.263 0

Ngày 25-10-2016, Đoàn Thanh tra trách nhiệm việc chấp hành các quy định về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Thanh tra và Luật Phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND cấp huyện, Giám đốc các Sở trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với huyện Lộc Ninh.
Tại buổi làm việc, Đoàn tiến hành thanh tra trách nhiệm thực hiện Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện và một số đơn vị trực thuộc. Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Ninh, từ đầu năm 2016 đến nay huyện đã tiếp 306 lượt tiếp công dân tập trung vào các lĩnh vực đất đai, chính sách bồi thường, khiếu nại quyết định hành chính, vi phạm hành chính… Tiếp nhận 108 đơn thư các loại, trong đó đã xử lý 68 đơn thư thuộc thẩm quyền, các đơn thư không thuộc thẩm quyền đã được hướng dẫn và chuyển đến đơn vị có thẩm quyển giải quyết. Theo dõi đôn đốc kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra được 06 vụ, kiểm điểm 02 tập thể, 04 cá nhân sai phạm, phát hiện một số sai phạm về kinh tế, xử lý và thu hồi nộp ngân sách nhà nước trên 103 triệu đồng. Đây là đoàn thanh tra theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước để tăng cường công tác quản lý nhà nước thông qua hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; xác định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị và người đứng đầu cơ quan, tổ chức đơn vị được thanh tra trong việc chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, góp phần giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - (Đài TT-TH)