Xã Lộc Thịnh: tổng kết thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2013-2016

Thứ hai - 12/09/2016 16:15 1.468 0

Ngày 09/9/2016, UBND xã Lộc Thịnh phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Tà Vát tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2013-2016”.
Đại tá Nguyễn Văn Phương – Chính ủy BĐBP tỉnh Bình Phước, đại điện lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Tà Vát, Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Phòng tư pháp huyện cùng lãnh đạo UBND xã Lộc Thịnh và các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng ấp trên địa bàn xã đã về dự. Qua 03 năm thực hiện đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới” Đồn biên phòng cửa khẩu Tà Vát và UBND xã Lộc Thịnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện, biên soạn các tài liệu tuyên truyền NĐ 34/NĐ – CP, Luật Phòng, chống ma túy, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND 2015, công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, an ninh quốc gia… Chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Phối hợp tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã trên 98 giờ và cấp băng đĩa tuyên truyền đến các nhà văn hóa cộng đồng trên địa bàn xã; tổ chức lồng ghép tuyên truyền vào các buổi họp dân được 32 buổi với hơn 1.500 lượt người tham dự, tuyên truyền nhỏ lẻ đến hơn 500 hộ gia đình; cấp phát 198 cuốn sách pháp luật, sách văn hóa dân gian và các thể loại khác bổ sung vào tủ sách pháp luật của 06 khu dân cư trên địa bàn xã với tổng trị giá 10 triệu đồng. Hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật của Đồn biên phòng cửa khẩu Tà Vát và UBND xã Lộc Thịnh góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã biên giới Lộc Thịnh. Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Phương – Chính ủy BĐBP tỉnh Bình Phước ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xác định những nội dung, lựa chọn hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp, sát với tình hình, điều kiện thực tế từng địa bàn góp phần xây dựng khu vực biên giới ổn định và phát triển./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - (Đài TT-TH)