Đoàn kiểm tra 306 Tỉnh ủy Bình Phước làm việc tại huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 31/10/2016 14:16 1.187 0
Ngày 27/10/2016, Đoàn kiểm tra 306 Tỉnh ủy Bình Phước do ông Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Ban nội chính tỉnh Ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Lộc Ninh về kết quả thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW ngày 26/01/2014 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 40 – Ctr/TU ngày 15/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra 306 của tỉnh ủy Bình Phước đã thông báo đến BTV huyện ủy Lộc Ninh kết quả kiểm tra của đoàn trong thời gian làm việc tại huyện. Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra, hàng tuần Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đều ban hành lịch làm việc, bố trí, sắp xếp lịch tiếp công dân của lãnh đạo huyện 04 lần/tháng, vào ngày thứ 5 hàng tuần. Các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc phạm vi thẩm quyền, trong đó Thanh tra huyện thụ lý 07 đơn; Viện KSND huyện tiếp nhận 52 đơn, thuộc thẩm quyền giải quyết 07 đơn; Tòa án nhân dân huyện thụ lý 28 đơn, Công an huyện thụ lý 52 đơn; phần lớn các đơn thư thuộc thẩm quyền đã được các cơ quan chuyên môn giải quyết, xử lý kịp thời, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra 306 của Tỉnh ủy Bình Phước đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo kiểm tra; Ban TV Huyện ủy Lộc Ninh cũng đã giải trình một số vấn đề còn vướng mắc. Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Ban nội chính Tỉnh uỷ đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn và ý kiến giải trình của BTV huyện ủy Lộc Ninh. Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá tình hình triển khai, kết quả thực hiện công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của cơ quan tổ chức được kiểm tra. Đồng thời, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị và các quy định của pháp luật về lĩnh vực này./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH