Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác dân vận hệ thống chính trị

Chủ nhật - 25/12/2016 15:53 1.712 0
Ngày 16/12/2016, Ban Dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh phối hợp UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận của hệ thống chính trị năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bình Phước, lãnh đạo Huyện uỷ Lộc Ninh.
Trong năm 2016, toàn bộ hệ thống chính trị huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác dân vận và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Mặt trận đoàn thể các cấp trong huyện tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 9.800 phần quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đơn vị quân đội, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết cổ truyền với trị giá trên 3,5 tỷ đồng. Tình hình dân tộc, tôn giáo luôn ổn định, người dân đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; chấp hành nghiệp chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Kết quả, trong năm 2016 giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đạt 68,45%, nhóm ngành công nghiệp, xây dựng đạt 15,65%, thương mại, dịch vụ đạt 16,02%; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh đạt trên 24 tỷ đồng, đạt 100,61% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước đạt 121 tỷ 801 triệu đồng, đạt 101% chỉ tiêu giao, xã Lộc Hưng về đích xây dựng nông thôn mới... Bên cạnh đó, việc gắn công tác dân vận với thực hiện các Đề án cải cách hành chính trong thời gian qua luôn được UBND huyện Lộc Ninh quan tâm thực hiện có hiệu quả. Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017 như: Tham mưu Huyện uỷ các kế hoạch và báo cáo chuyên đề về công tác dân vận; tập trung tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận đông nhân dân đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng 20 năm tái lập tỉnh; đẩy mạnh công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở... Tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện uỷ đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác phối hợp hoạt động giữa Ban Dân vận, Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện, y tế, các đoàn thể huyện, các Đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện và khối dân vận các xã, thị trấn. Dịp này, 01 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” do Ban Dân vận Trung ương tặng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH