Ban CHQS huyện Lộc Ninh hội nghị rút kinh nghiệm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ ba - 22/11/2016 06:16 1.354 0
Chiều ngày 11/11/2016, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giáo dục, quản lý, duy trì kỷ luật trong lực lượng vũ trang huyện năm 2016.
Trong năm 2016, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giáo dục, quản lý, duy trì kỷ luật luôn được Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; nhận thức và chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỹ luật quân đội, bảo đảm an toàn giao thông. Gắn sinh hoạt các tổ chức trong đơn vị để tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Nghĩa vụ quân sự, các quy định, quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện, diễn tập; kiến thức về an ninh, quốc phòng; tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, thi tìm hiểu về biển đảo; tổ chức tốt “Ngày pháp luật” tại đơn vị. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế cần rút kinh nghiệm để thực hiện trong thời gian tới như: việc triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật chưa sâu, hiệu quả chưa thật sự vững chắc, một số cán bộ, chiến sĩ chưa thật sự tự giác học tập; kỹ năng, phương pháp sư phạm của cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật còn hạn chế; việc phối hợp với các ngành chức năng địa phương có thời điểm chưa thường xuyên, chưa phát huy hết hiệu quả ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH