Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Phước kiểm tra tại Huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 05/11/2014 13:49 2.133 0
Ngày 22/10/2014, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Phước do Đại tá Trần Đại Nghĩa – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh – Phó Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Lộc Ninh.
Trong năm 2014, thông qua việc triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia phòng, chống tôi phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS huyện Lộc Ninh đã tổ chức tuyên truyền được 870 đợt với hơn 46.000 lượt người tham dự; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện được 320 buổi, với thời lượng 5.250 phút. Kết quả phòng chống các loại tội phạm đã đấu tranh phát hiện 81 vụ, điều tra làm rõ 59 vụ 106 tên, khởi tố 38 vụ 66 tên; về phòng, chống ma túy đã phát hiện 22 vụ, 51 đối tượng, trong đó đã khởi tố 07 vụ, 10 đối tượng; tệ nạn xã hội phát hiện, triệt phá 47 vụ, bắt giữ 172 tên, tang vật thu giữ trên 135 triệu đồng, 48 mô tô, 33 điện thoại di động và một số tang vật khác dùng cho việc đánh bạc. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng nòng cốt luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện Lộc Ninh chú trọng thực hiện; qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Phát biểu tại buổi kiểm tra Đại tá Trần Đại Nghĩa – Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lộc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo huyện Lộc Ninh cần khắc phục một số khó khăn, thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển vững mạnh, tiếp tục góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng