Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ - CP của Chính phủ về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã

Thứ hai - 10/11/2014 08:26 1.283 0
Ngày 31/10/2014, Công an huyện Lộc Ninh chủ trì Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ - CP của Chính phủ về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới” tháng 10 năm 2014. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh và Ban chỉ huy 06 đồn biên phòng trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Trong tháng 10 năm 2014, Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh và 06 đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện đã chủ động trong công tác nắm tình hình và thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự; tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; tham gia vận động quần chúng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các lực lượng đã phối hợp tuần tra, mật phục được 99 lần, với 726 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, đã phát hiện và xử lý 20 vụ, 26 đối tượng vi phạm về an ninh kinh tế, môi trường, ma túy, trật tự xã hội. Cũng trong tháng 10 năm 2014, các đồn Biên phòng đã tổ chức tuần tra, mật phục, kiểm soát trên tuyến biên giới được 73 lần với 270 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm quy chế biên giới, buôn lậu qua biên giới, giữ vững ổn định an ninh trên tuyến biên giới. Phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện… Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2014: các đơn vị tiếp tục phối hợp trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và chủ trương của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực an ninh – quốc phòng; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng; tăng cường công tác nắm tình hình nội, ngoại biên, thường xuyên trao đổi thông tin; phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra truy quét, trấn áp các loại tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng