Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 23 (khóa IX) Sơ kết 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014 và triển khai Chỉ thị 36 – CT/TW của Bộ chính trị

Thứ tư - 15/10/2014 08:31 1.362 0
Ngày 09/10/2014, Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 23 khóa IX (mở rộng). Sơ kết 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014 và triển khai Chỉ thị 36 – CT/TW của Bộ chính trị.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước; lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Lộc Ninh, cùng các đồng chí Bí thư chi, đảng bộ, đại diện lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện đã về dự. Trong 9 tháng đầu năm 2014, Huyện uỷ Lộc Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị, chủ động bám sát tình hình thực tế, triển khai tích cực các biện pháp nhằm hạn chế những tác động tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu trọng điểm của kế hoạch đã đề ra. Trong 9 tháng đấu năm sản xuất nông nghiệp giữ mức tăng trưởng khá,tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Lộc Ninh ước thực hiện là 74 tỷ 289 triệu đồng, đạt 65% kế hoạch; Tổng thu ngân sách địa phương đạt 348 tỷ 602 triệu đồng, đạt 77% so với dự toán năm; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài Quốc doanh đạt 18,59 tỷ đồng, đạt 79,11% so với kế hoạch. Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, đảm bảo an sinh xã hội nhằm nâng cao đời sống của nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, Quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn được thực hiện tốt; bộ máy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở thưòng xuyên được củng cố, hoạt động ngày càng hiệu quả . Hội nghị cũng đã triển khai, quán triệt Chỉ thị 36 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Các hướng dẫn của TW, của Tỉnh ủy Bình Phước về công tác Đại hội Đảng các cấp; triển khai quán triệt Hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2014: Tăng cường công tác khuyến nông, khuyến lâm; xây dựng các giải pháp hiệu quả khắc phục những tồn tại; đẩy mạnh công tác thu nợ đọng thuế; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; triệt để tiết kiệm, đấy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới; giữ vững an ninh biên giới, trật tự an toàn nội địa; tập trung thực hiện tốt công tác đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên, công tác khen thưởng năm 2014; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đấy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại hội nghị đã có 06 tổ chức cơ sở Đảng đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh 03 năm liền từ 2011 – 2013, được Tỉnh ủy Bình Phước tặng Bằng khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng