Huyện Lộc Ninh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4

Thứ tư - 08/08/2012 08:14 2.661 0
Ngày 24/07/2012, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho hơn 200 cán bộ là Bí thư, phó bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn; hiệu trưởng, hiệu phó và cán bộ giáo viên các trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông (thuộc đối tượng 4) trong toàn huyện. Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 lần này diễn ra trong 04 ngày từ ngày 24/7 đến 27/7/2012. Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên được nghe báo cáo viên của huyện Lộc Ninh trình bày 06 chuyên đề chính gồm các vấn đề như: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc xã hội chủ nghĩa trước tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh; một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hoá, kinh tế, xã hội trong tình hình mới… Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về Quốc phòng – An ninh; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về Quốc phòng – An ninh. Từ đó giúp cho các cán bộ, giáo viên (thuộc đối tượng 4) thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng