Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp giải quyết việc thực hiện các kết luận thanh tra kéo dài.

Thứ sáu - 30/12/2011 16:19 2.793 0

Chiều ngày, 27/12/2011 đồng chí Trần Văn Thu – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với nội dung giải quyết việc thực hiện các kết luận thanh kéo dài đối với vụ việc:
- Việc thu hồi đất của tập thể Công an xã Lộc Thiện do sử dụng trái quy định. - Việc thu hồi đất theo kết luận của Thanh tra đối với các hộ ông Nguyễn Văn Hiền, ông Lâm Thanh Được và hộ ông Thượng Thanh Lợi của Ban QLRPH Tà Thiết. - Việc thu hồi hơn 150 triệu đồng do thi công cống thoát nước tại ấp 3 xã Lộc Thuận sai thiết kế. Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị Ban QLRPH Tà Thiết, UBND xã Lộc Thiện, UBND xã Lộc Thuận báo cáo tình hình thực hiện những nội dung theo các Kết luận Thanh tra và qua ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, cuối cùng đ/c Trần Văn Thu – Chủ tịch UBND huyện – chủ trì cuộc họp đã kết luận và chỉ đạo một số công việc cần thực hiện ngay như sau: 1/ Đối với nội dung thu hồi 150 triệu đồng do thi công cống thoát nước tại ấp 3 – xã Lộc Thuận sai thiết kế. - Giao Chủ tịch UBND xã Lộc Thuận tổ chức thực hiện ngay việc thu hồi toàn bộ số tiền 150.227.954 đồng theo kết luận Thanh tra số 483/UBND-NC ngày 28/9/2009 của UBND huyện Lộc Ninh nộp vào ngân sách nhà nước. - Thời gian: Yêu cầu thực hiện xong trước ngày 13/01/2012, và báo cáo về UBND huyện. - Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch theo dõi và hướng dẫn UBND xã Lộc Thuận nộp số tiền trên vào Ngân sách theo quy định. 2/ Ban QLRPH Tà Thiết đã thực hiện xong thanh lý hợp đồng đối với ông Thượng Thanh Lợi và ông Lâm Thanh Được. Riêng hộ ông Nguyễn Văn Hiền yêu cầu Ban QLBVR Tà Thiết thực hiện ngay thanh lý hợp đồng giao, nhận khoán đất, đồng thời báo cáo kết quả thanh lý hợp đồng giao, nhận khoán đất theo chỉ đạo tại Công văn số 158/UBND-NC ngày 7/4/2011 của UBND huyện Lộc Ninh đối với các hộ ông Nguyễn Văn Hiền, ông Lâm Thanh Được và hộ ông Thượng Thanh Lợi về UBND huyện trước ngày 06/01/2012. Giao Ban QLRPH Tà Thiết quản lý các diện tích đất thu hồi trên và chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. 3/ Đối với trường hợp sử dụng đất sai mục đích của tập thể Công an xã Lộc Thiện. Giao Thanh tra Nhà nước huyện tham mưu văn bản để UBND huyện chỉ đạo Cơ quan điều tra – Công an huyện tiến hành điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân trong sử dụng, sang nhượng đất trái quy định. 4/ Yêu cầu các đơn vị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 13/01/2012 gồm: - Ban QLRPH Tà Thiết: Tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân có sai phạm trong nội dung giao khoán đất không đúng đối tượng theo kết luận Đoàn thanh tra của Quyết định số 2191/QĐ-UBND ngày 20/9/2010 của UBND tỉnh. - UBND xã Lộc Thiện tiến hành kiểm điểm nội dung sang nhượng và sử dụng đất không đúng mục đích của tập thể lãnh đạo Công an xã. - Ban điều phối xã Lộc Thuận kiểm điểm nội dung điều chỉnh thiết kế công trình thi công ấp 3 xã Lộc Thuận không đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng